Đầu tiên chúng ta nói về giá: Của rẻ là của ôi
Ai cũng biết rằng nấm linh chi Hàn
Quốc là sản phẩm có giá cả đắt đỏ bậc nhất trong các loại dược liệu quý.
Mỗi kg
nấm linh chi có giá vài triệu đồng, chính vì lợi nhuận đó mà nhiều lái buôn đã
mờ mắt vì đồng tiền, nhập hàng giả hàng kém chất lượng về bán giá thấp hơn để
thu hút những người ham của rẻ.
Hãy tự làm phép tính riêng cho mình nhé: Giá trị
ban đầu của sản phẩm + Phí vận chuyển về Việt Nam + Lãi = Giá thị trường. Tất
nhiên không phải mọi thứ đều “của rẻ là của ôi” nhưng với nấm linh chi thì có
vẻ lại khá đúng, trừ khi có người nhà mua hộ gửi về.
Và tiền nào thì của ấy,
nếu bạn ham mua nấm linh chi rẻ thì rất có thể sẽ gặp phải hàng giả, kém chất
lượng.
Tiết kiệm được một vài trăm ngàn nhưng bạn đang tự rước thêm nguy cơ
mang bệnh vào người.
Hãy tự bảo vệ mình trước vấn nạn hàng giả và ngừng tiếp
tay cho kẻ xấu trục lợi.
Thứ 2: bạn nên biết hàng nội tốt bằng hoặc hơn hàng ngoại nhập
Có một sự thật về nấm linh chi mà ai
cũng phải công nhận là hầu hầu hết chúng ta đều ưa chuộng và cho rằng nấm Hàn
Quốc tốt hơn nhiều so với Việt Nam.
Quan niệm này đã ăn sâu vào máu người tiêu
dùng, rất khó thay đổi. Nhưng điều này không hề đúng chút nào.
Nấm linh chi Hàn
Quốc đắt bởi bị đội thêm chi phí vận chuyển và tiền lãi của lái buôn chứ dưỡng
chất bên trong cũng không hơn nấm Việt là mấy, chưa kể dễ bị làm giả và ngâm
hết hóa chất.
Nấm linh chi Việt Nam được trồng
trên mùn cưa cao su nơi đất đỏ bazan, hội tụ đầy đủ yếu tố để nấm đạt được chất
theo tiêu chuẩn.
Giá thành nấm linh chi Việt nam rẻ bằng 1 nửa so với Hàn Quốc,
chất lượng cũng không thua kém, nguồn gốc rõ ràng.
Chính vì thế bạn cũng có thể
cân nhắc lựa chọn loại nấm linh chi phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Thứ 3: bạn đã nắm rõ cách sử dụng nấm linh chi đúng chưa
Nếu bạn đã tìm mua được nơi mua nấm
linh chi đúng chuẩn nhưng lại không biết cách sử dụng thì quả thật quá lãng
phí.
Hầu hết những người mua nấm khi được hỏi đều chia sẻ rằng họ thường xay
nhỏ nấm ra rồi pha trà, có người uống cả bã cho đỡ phí.
Tuy nhiên, một sự thật
về nấm linh chi khiến tất cả chúng ta đều bất ngờ đó là cách dùng này hoàn toàn
sai lầm và nguy hiểm tới sức khỏe.
Để giải thích cho điều này, các nhà
khoa học đã chỉ ra rằng, nấm linh chi càng trưởng thành càng cứng như gỗ, lâu
hơn thì hóa gỗ.
Chính vì thế mà khi xay ra rồi pha trà, các hoạt tử trong gỗ
không dễ hòa tan trong nước sôi. Uống thấy vị đắng là bởi chúng ta chỉ cảm nhận
được hương vị chứ vẫn vứt bỏ phần tinh túy.
Nhiều người nói rằng họ uống cả bã,
như vậy sẽ không bỏ sót dưỡng chất bên trong. Tuy nhiên, bột nấm thực chất
chính là bột gỗ, nếu tiêu thụ vào cơ thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan.
Đây mới là cách sử dụng nấm linh chi đúng nhất:
Lưu ý:
- Không dùng ấm inox hay sắt để sắc thuốc.
- Ngoài sắc nước uống, bạn có thể dùng nấu hầm canh ba ba
nhân sâm hoặc canh gà… rất tốt cho sức khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét