Món ăn chè Nấm linh chi – Hồng táo
Nguyên liệu:
– Nấm Linh chi 4gram.
– Chè khô 4gram.
– Hồng táo 5 quả.
– Cam thảo 3gram.
– Đường phèn.
Thực hiện:
– Cho nguyên liệu vào ché, hoặc ly,
rót 300ml nước sôi hãm trong 10 phút.
– Cho đường phèn (Tùy sở thích mỗi
người) vào và dùng khi chè nguội.
– Đừng vội đổ chè Nấm linh chi –
Hồng táo, bạn hãy chế nước sôi và dùng lần 2.
– Cách làm đơn giản này bạn có thể
làm và tiếp đãi khách đến chơi nhà.
Nấm linh chi nấu súp
Nguyên liệu cho 1 người:
– Dùng 10g (30g nếu đang bị bệnh)
Nấm linh chi thái lát.
– 50g thịt heo bằm (Có thể dùng thịt
gà).
Thực hiện:
– Dùng Nấm linh chi nấu canh với
thịt, cho khoảng 500ml đun sôi.
– Nêm gia vị vừa dùng, hạ nhỏ lửa
đến khi thành súp.
– Cho thêm ít hành, tiêu để giải ốm,
dùng khi nóng.
Nấm linh chi kết hợp cua đồng
Nguyên liệu:
– Nạc (gạch) cua 200g.
– Nước dùng 1 lít.
– 5g Nấm linh chi.
– Nấm tuyết 1 bông.
– 2 quả trứng gà.
– Gia vị, hành ngò.
– Bột bắp.
Thực hiện:
– Cho hành lá thái nhỏ, tiêu, muối
vào ướp nạc cua.
– Bắc nước lên đun để chuẩn bị nấu
súp.
– Rửa sạch Nấm linh chi và Nấm
tuyết, thái nhỏ.
– Chế nước sôi vào bột bắp, trộn đều
đến khi đặc quánh.
– Lấy lòng đỏ trứng gà cho ra 1 chén
nhỏ, đánh đều.
– Cho nạc cua, nấm vào nồi nước khi
sôi.
– Cho tiếp bột bắp, chờ nước sôi lại
thì cho lòng đỏ trứng gà.
– Chờ súp sôi thì nêm gia vị, cuối
cùng là cho thêm ngò, tiêu.
– Súp cua Nấm linh chi thơm ngon, bổ
dưỡng nhất khi nóng.
Nấm linh chi hầm gà
Sử dụng Nấm linh chi hầm gà là món ăn rất thích hợp cho người ốm, người
mới mổ hay phũ nữ mới sinh. Nguyên liệu hay cách thức làm cũng không quá cầu
kỳ, bạn đọc có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
Cách 1:
– 1 con gà ác (Khoảng 0.4kg) làm
sạch, mổ bụng nhưng không chặt nhỏ.
– 15g Nấm linh chi thái nhỏ cho vào
bụng gà sau khi làm sạch.
– Cho vào nồi chưng cách thủy đến
khi chín thì nêm gia vị.
Cách 2:
– 15g Nấm linh chi thái lát, 1 con
gà trống tơ làm sạch, bỏ ruột. Thêm vài lát gừng, hành tươi, đường phèn và gia
vị vào nồi, hấp chín (Khoảng 30p).
– Vớt gà ra chảo, rót nước hấp gà ở
bước 1, đun nhỏ lửa đến khi da gà chuyển sang màu vàng đậm là dùng được.
Nấm linh chi nấu thịt heo băm nhuyễn
Nguyên liệu:
– 100g thịt nạc băm.
– 100g nấm rơm.
– 100g nấm linh chi.
– 1 thìa cà phê hành tím băm.
– 1 nhánh hành lá.
– 2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa cà phê đường.
– 1/3 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
– Ướp thịt nạc với tiêu, hạt nêm
trong 5~10 phút.
– Nấm linh chi, nấm rơm rửa sạch,
chẻ đôi nấm rơm.
– Phi hành, cho thịt vào xào sơ qua
đến khi màu trắng.
– Bắc nồi nước, cho nấm rơm, thịt
băm vào đun sôi.
– Cho nấm linh chi vào đun thêm 1~2
phút rồi tắt bếp.
– Múc canh ra chén nhỏ, ăn đến đâu
cho hành đến đó.
Canh thịt nạc – Nấm linh chi – Điền thất
Canh thịt nạc – Nấm linh chi – Điền
thất dùng để bồi bổ cho người suy nhược thần kinh, khó thở, đau ngực.
Nguyên liệu:
– 10g nấm linh chi.
– 2 chỉ điền thất.
– 5 chỉ đảng sâm.
– 1 lượng long nhãn.
– 4 quả táo đỏ.
– 1 con gà.
– 300g thịt nạc.
– 4 lát gừng tươi
Thực hiện:
– Rửa sạch thịt, luộc sơ qua và vớt
ra, xắt lát mỏng.
– Gà làm sạch, luộc nguyên con, để
nguội, chặt miếng nhỏ.
– Điền thất, đảng sâm, nấm linh chi,
gừng, long nhãn rửa sạch.
– Sau đó cho tất cả vào nồi nhỏ đun
lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ.
Nấm linh chi – Nhân sâm – Kỷ tử
Canh Nấm linh chi – Nhân sâm – Kỷ tử
giúp giải độc cho gan, ăn ngon, ngủ sâu, tốt cho người suy nhược thần kinh, mệt
mỏi.
Nguyên liệu:
– 500g thịt nạc.
– 10g long nhãn.
– 3 chỉ cao ly sâm.
– 4 quả táo đỏ.
– 3 chỉ câu kỷ tử.
– 4g nấm linh chi.
Thực hiện:
– Rửa sạch thịt, luộc chín và để
nguội.
– Các nguyên liệu còn lại rửa sạch.
– Bắc nồi nhỏ lên đun nhỏ lửa trong
2h.
– Nêm ít muối cho vừa dùng, ăn khi
nóng.
Nấm linh chi – Trứng cút
Chè Nấm linh chi – Trứng cút không
chỉ là món ăn giải khát, nó có tác dụng làm mịn da, giảm nếp nhăn, giải nhiệt,
bổ máu, rất thích hợp trong những ngày hè nắng nóng.
Nguyên liệu:
– 10g nấm linh chi.
– 12 quả trứng cút.
– 20 quả táo đỏ 20.
– Đường thẻ.
Thực hiện:
– Luộc trứng cút và luộc sạch vỏ.
– Các nguyên liệu còn lại rửa sạch
sẽ.
– Cho tất cả vào nồi với 8 chén
nước, đun trong 1h.
– Cho đường thẻ vào khi chèn chín,
ăn khi nóng là ngon miệng nhất.
Sử dụng nấm linh chi có nhiều công
dụng trị bệnh và tăng cường sức khỏe tuyệt vời thì nấm linh chi đang rất được
ưa dùng trên thị trường.
Vì vậy bạn đọc có thể yên tâm dùng nấm linh chi hàng
ngày để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét