Liều lượng sử dụng nấm linh
chi không đơn thuần là số gam cụ thể cho từng đối tượng mà còn phụ thuộc
vào độ tuổi, tình trạng, giới tính, thể trạng, bệnh lý.
Không phải ai cũng sử
dụng với liều lượng giống nhau bởi mỗi loại nấm linh chi cho dược tính và thành
phần không hoàn toàn như nhau.
Liều lượng dùng nấm linh chi cho từng đối tượng
Nấm linh chi đóng vai trò quan trọng
trong quá trình chăm sóc sức khoẻ của người tiêu dùng. Nấm linh chi đỏ là loại
thảo dược tốt tuy nhiên chỉ thực sự phát huy được hết tác dụng cũng như thành
phần dưỡng chất, dược tính khi được chế biến và liều lượng đúng với từng đối
tượng. Vậy nên áp dụng liều lượng nấm linh chi đỏ thế nào để cơ thể hấp thu tốt
nhất.
Một trong những điều cần lưu ý
khi sử dụng nấm linh chi đó là không nên sử dụng nấm linh chi với
lượng lớn trong 1 lần hoặc trong thời gian liệu trình ngắn, cơ thể khó làm quen
dễ dẫn đến những tác dụng phụ của cơ thể. Sử dụng nấm linh chi cần căn cứ vào
nhiều yếu tố để có liều lượng chuẩn. Không nên tự ý sử dụng khi chưa có kiến
thức về sản phẩm.
- Đối với người có cơ thể khoẻ mạnh bình thường: Dùng
10-20g nấm có thể sắc nước hoặc chế biến theo các cách khác nhau. Sử dụng
trải đều trong ngày. liệu trình 3 tuần. Nếu cơ thể không có phản ứng thì
tăng lên 30g sắc nước uống đều trong ngày.
- Người muốn giảm cân, làm đẹp da: Nên sử dụng mỗi ngày
từ 20-30g nấu chung với 1,5 lít nước uống trong 3 tuần đầu tiên nếu phông
có phản ứng thì có thể tăng lên 40-50g nấm sắc với 2 lít nước sử dụng
trong ngày.
- Bệnh nhân sau phẫu thuật: Dùng liều thấp từ 10-20g sắc
với 1 lít nước sử dụng trong ngày liệu trình 1 tháng sau đó tăng lên nếu
thấy cơ thể ổn định.
- Trẻ em từ 6-14 tuổi: Nên sử dụng 5g sắc với 0.5 lít
nước kết hợp cùng mật ong, cam tươi, sinh tố để sử dụng trong ngày.
Nấu nước nấm linh chi
Nấm linh chi đỏ sắc nước là một
trong những cách dùng nấm linh chi đỏ hiệu quả phổ biến và mang lại
nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ.
Sử dụng nấm linh chi sắc nước giúp hệ tiêu
hoá dễ hấp thu và đem lại hiệu quả tốt. Người tiêu dùng có thể áp dụng cách này
nhằm cải thiện sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp đều rất tốt.
Nguyên liệu
- 50g nấm linh chi thái lát
- Nồi sắc chuyên dụng (trong trường hợp không có nồi
chuyên dụng có thể sử dụng nồi áp suất, nồi cơm điện)
- Nước sạch: 2 lít
Cách chế biến
- Nấm linh chi thái thành lát mỏng
- Cho nấm vào nồi chuyên dụng, nồi áp suất hoặc nồi cơm
điện.
- Thêm 2 lít nước vào nồi. Đối với nồi cơm điện nên thêm
nhiều nước hơn bởi nồi cơm điện bay hơi rất nhanh.
- Nấu nước nấm linh chi trong vòng 30-45 phút đến khi
nước còn khoảng 1-1,5 lít là có thể sử dụng.
Nước nấm linh chi có thể uống nóng
hoặc uống lạnh tuỳ vào sở thích của từng người.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét